[HOTLIST] Review trọn bộ Collin for IELTS mới nhất 2022

Hotlist review trọn bộ Collin For IELTS
Collin for ielts – Bộ sách lừng danh cần thiết cho những bạn mong muốn luyện thi IELTS để du học và định cư. Hotlist sẽ cung cấp cho các bạn những quyển sách Collin For IELTS chất lượng giúp bạn đạt được band điểm mong muốn nhé.
Đánh giá bộ sách Collin For IELTS
Nội dung: Mỗi sách cung cấp từ vựng – ngữ pháp – kiến thức 4 kỹ năng – bài luyện thi
Ưu điểm: Mang đến khối lượng kiến thức khổng lồ, không chỉ bao trọn 4 kỹ năng mà còn bổ sung cả từ vựng & ngữ pháp cho người học. Chuẩn bị hành trang tốt nhất cho bạn chinh phục mục tiêu 6.0+ IETLS.
Nhược điểm: Do khối lượng kiến thức khá nhiều, dễ làm người học bị hoang mang không biết học từ đâu. Bên cạnh đó, sách được thiết kế hoàn toàn bằng tiếng Anh nên đôi khi cũng là một cản trở nhỏ cho người học.

Cuốn Collins – Vocabulary for IELTS

Cuốn Vocabulary for IELTS bao gồm các chủ đề và kỹ năng Từ vựng phù hợp với cả 4 bài kiểm tra kỹ năng: Listening, Reading, Writing và Speaking.
Trong mỗi unit, bạn sẽ làm theo bài tập thực hành được mô phỏng theo bài thi IELTS thực tế. Kết hợp với các hoạt động trong mỗi bài giúp bạn phát triển kỹ năng, vốn từ vựng để giải đề. Các Từ vựng trọng điểm, cùng kỹ năng làm bài sẽ được làm nổi bật trong các mục Exam Tips.
Cuốn sách được giới thiệu phù hợp với các bạn band 5.0 trở lên đang hướng tới mục tiêu 6.5 IELTS và cao hơn nữa.
Bên cạnh đó, cuốn này có CD giúp bạn luyện nghe đồng thời học phát âm các từ vựng được đúng nhất.
Bài tập không thể thiếu để rèn luyện thêm, có đáp án để check lại.

Collins – Grammar for IELTS

Cuốn Grammar for IELTS và CD bao gồm ngữ pháp và các kỹ năng cần thiết cho cả 4 phần thi IELTS: Nghe, Đọc, Viết và Nói.
Mỗi Unit sẽ bắt đầu bằng phần ngữ pháp chính cho bài học với các câu ví dụ và giải thích, giúp người học hiểu nắm cấu trúc và hiểu sơ qua về cách sử dụng của cấu trúc đó. Phần tiếp theo, là các bài tập giúp bạn phát triển kiến thức và kỹ năng ngữ pháp cần thiết cho kỳ thi.
Cuối mỗi bài, đều có một phần thực hành gần sát nhất với kỳ thi IELTS thực tế. Kèm theo các mẹo xuyên suốt cuốn sách, được làm nổi bật về các kiến thức ngữ pháp liên quan, cùng các kỹ thuật và chiến thuật giúp thí sinh làm bài thi hiệu quả.
Điểm đặc biệt của cuốn sách này là cung cấp cho các bạn chủ điểm kiến thức ngữ pháp cao hơn sử dụng riêng cho từng topics thường gặp trong IELTS chứ không chỉ nêu chung chung những dạng thì đơn giản. Ngoài cấu trúc là đi kèm bài tập và từ vựng.
Tuy nhiên, theo mình đánh giá thì 2 cuốn sách này khá dày và phải cần rất nhiều thời gian để nghiền ngẫm. Chính vì thế, nếu bạn thực sự muốn đi sâu và nâng cao ngữ pháp của mình thì bạn nên học. Còn không thì chỉ nên dùng để tham khảo và tập trung vào các cuốn sách khác nha.

Collins – Reading for IELTS

Cuốn sách này dùng để rèn luyện khả năng Reading theo từng dạng bài và topics thường gặp. Bạn sẽ có được kho tài liệu bài đọc theo topics, những dạng đề quen thuộc để tự học và làm bài.
Bên cạnh bài học là những tips đi kèm giúp bạn tự làm bài Reading được hiệu quả hơn.
Phân chia bài học theo topics, dạng bài cũng là cách hệ thống từ vựng, ngữ pháp, cách làm bài theo dạng dành riêng cho mỗi topics. Điều đó giúp bạn học sâu và hiểu kỹ hơn. Đặc biệt có phần bài tập đi kèm, có đáp án ở cuối sách để tham khảo.
Cuốn sách gồm 12 unit tương ứng với các chủ đề quen thuộc trong IELTS.
• Từ unit 1-11 tập trung vào các dạng câu hỏi quen thuộc trong IELTS. Từ đó giúp xây dựng ngân hàng từ vựng, ý tưởng đa dạng để chinh phục IELTS.
• Đầu mỗi unit sẽ có mô tả chi tiết mục đích của bài học, xác định kỹ năng, kỹ thuật và ngôn ngữ chính trong bài viết.
• Unit 12 là một bài test theo format bài thi IELTS Reading giúp tổng kết lại kiến thức đã học và thực hành với bài thi thật.
• Cuốn sách vẫn là Answer key giúp người học có thể tra cứu lại đáp án và học tập dễ dàng hơn.

Collins – Writing for IELTS

Writing for IELTS là một cuốn sách nằm trong bộ sách Collins for IELTS của tác giả Collins.
Sách được chia thành 12 đơn vị bài học, tương ứng với mỗi bài từ 1-11 sẽ là các Topics thường xuất hiện trong bài thi IELTS Writing thực tế như: Family matters, Health and fitness hay Education…
Riêng với unit 12 sẽ là một bài kiểm tra Final Practice IELTS Writing Test, có cấu trúc khá giống với bài kiểm tra IELTS Writing thực tế. Mang đến cho người học trải nghiệm như sát nhất với bài thi thực tế, cũng như kiểm tra kết quả của người học sau quá trình sử dụng sách.
Ngoài ra, sách còn cung cấp các chiến lược và mẹo hữu ích, giúp bạn đạt điểm cao trong bài thi IELTS Writing

Collins – Listening for IELTS

Dành riêng cho những bại muốn cải thiện kỹ năng Listening, vẫn là những bài học cùng chủ đề quen thuộc như các sách còn lại. Nhưng phân chia trong mỗi bài học cho các chủ đề là những dạng bài khác nhau.
Listening for IELTS được chia thành 12 units, mỗi units tập trung khai thác 1 topic mà bạn dễ dàng gặp trong kì thi IELTS như: Holiday, Travel, Youth… Từ đó, giúp bạn xây dựng ngân hàng từ vựng và ý tưởng cho các topics đa dạng.
Từ Unit 1 – 11, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp các loại câu hỏi trong bài thi IELTS Listening. Mỗi bài tập đều liên quan đến bài thi. Mỗi mục tiêu bài học đều được liệt kê ở đầu unit, chỉ rõ các kỹ năng chính, kỹ thuật và ngôn ngữ trong mỗi bài.
Khi học đến unit 12, bạn sẽ được làm một bài kiểm tra luyện tập kỹ năng IELTS Listening. Thêm vào đó, thông tin bài kiểm tra cũng được trình bày rõ ràng, dễ đọc, dễ hiểu.
Phần “Exam tip” trong mỗi unit được làm nổi bật để bạn ôn lại được nhanh chóng và dễ dàng.

Collins – Speaking for IELTS

Cuốn Speaking for IELTS được chia thành 12 units, mỗi unit tập trung vào một chủ đề thường gặp trong bài thi IELTS. Từ đó bạn có thể xây dựng ngân hàng từ vựng và ý tưởng cho nhiều topic khác nhau.
Từ Unit 1 – 11 là các Từ vựng, Ngữ pháp, Phát âm và kỹ thuật làm bài kiểm tra để chuẩn bị cho ài kiểm tra IELTS Speaking. Mỗi bài tập đều liên quan đến bài test. Mục tiêu chính của mỗi bài được liệt kê ở đầu mỗi unit.
Part 1 giới thiệu: Từ vựng trong Topic cũng như các cụm từ
Part 2 Answer key: cuối sách có phần đáp án và giải thích.
Trên đây là bài viết chi tiết về bộ sách Collin For IELTS giúp bạn ôn luyện IELTS hiệu quả để đạt được band điểm mong muốn. Chúc bạn sẽ đạt được kết quả vượt cả kỳ vọng nhé. Nếu bạn có các đề xuất thêm, hãy gửi ngay thông tin đến Hotlist Đà Nẵng nhé.
————-

Hotlist Đà Nẵng – Tìm Review – View Hotlist

Website: https://hotlistdanang.com/

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *