[HOTLIST] 100% nên thi Ielts vào tháng nào đề sẽ bớt khó ?

Nên thi IELTS vào tháng mấy

Nên thi IELTS vào tháng nào là câu hỏi được quan tâm hơn cả bên cạnh việc tìm tài liệu luyện thi IELTS cho người mới bắt đầu . Với kinh nghiệm thực tiễn trong lĩnh vực IELTS và du học, Hotlist Đà Nẵng xin chia sẻ lại số kinh nghiệm về việc lựa chọn thời điểm thích hợp nhất để thành công đạt mục tiêu mình đã đề ra nhé. 

Bạn nên thi IELTS vào tháng nào?

Nên thi IELTS vào tháng nào – gần cuối hoặc cuối của quý

Cuối của quý sẽ là các tháng:
* Tháng 12
* Tháng 4
* Tháng 8
Như vậy, có thể thi các tháng như (thích hợp cho việc ôn luyện IELTS):
* Tháng 11
* Tháng 12
* Tháng 3
* Tháng 4
* Tháng 7
* Tháng 8
=> NGUYÊN NHÂN: Thi các tháng cuối của quý sẽ cực kì có ích cho việc ôn luyện Speaking, khi đó bộ đề Speaking đã đầy đủ, các bạn sẽ có thời gian để ôn luyện kĩ càng hơn => nếu chưa biết cách luyện sao cho chuẩn thì inbox mình hướng dẫn nhé.
Kết luận : đối với những bạn có các câu hỏi cho các tháng cuối của mỗi quý như có nên thi ielts vào tháng 12 hay có nên thi ielts vào tháng 9 , thì câu trả lời sẽ là có.

Không nên thi các tháng đầu quý

Bên cạnh câu hỏi về nên thi ielts vào tháng mấy thì sĩ tử cũng khá băng khuâng về việc không nên thi ielts tháng mấy?

* Các chủ đề nói IELTS mới sẽ được bổ sung thêm sau mỗi 4 tháng, tức là, vào tháng 1, tháng 5 và tháng 9 nên khi bạn thi vào những tháng này sẽ thiếu sự chuẩn bị đặc biệt cho Speaking
* Nếu bạn nào dự định thi trong khoảng thời gian đầu tháng của đầu quý thì nên cân nhắc kĩ, nếu có thể thì tốt nhất nên chờ đến cuối tháng hoặc giữa tháng sau vì lúc này, bộ đề dự đoán có phần hoàn chỉnh mới nên đi thi

Lựa ngày thi có Academic và General Training

* Một điểm nữa mà mình muốn nhắc các bạn, nên đăng kí thi IELTS những ngày mà có sự giao nhau giữa Academic và General
* Đề thi Academic và General sẽ giống nhau ở kĩ năng Listening và Writing Task 2, nên nếu bạn nào không tự tin về kĩ năng Writing và Listening của mình thì có thể đăng kí những ngày có dấu *, tức là những ngày Academic và General thi cùng với nhau thì thường đề 2 kĩ năng Writing và Listening này sẽ dễ thở hơn.
* Lí do thông thường đề Listening sẽ thi chung với Academic và General, mà đề General thì thường dễ hơn nên nếu chung ngày các bạn sẽ được lợi, còn Writing nếu chung đề Task 2 với General thì đề cũng có xu hướng dễ hơn.

Hãy chủ động sắp xếp ngày thi Speaking

* Tuyệt đối không thi Speaking trước 3 skills còn lại (có rất nhiều bạn thi Speaking trước ngày thi 3 skills còn lại, lỡ trúng đề Speaking khó nói ấp úng, dẫn đến mất động lực của 3 skills còn lại, việc này là rất không nên, vì như mình thấy nhiều bạn lúc nào cũng thấy mình làm không tốt, nhưng khi phát điểm ra điểm sẽ cao, nên lưu ý là examiner là người chấm)
* Tốt nhất, nên chọn ngày thi Speaking sau ngày thi 3 skills còn lại nhé!
* Hãy chủ động điện thoại cho đơn vị tổ chức thi và lựa chọn đổi ngày thi Speaking phù hợp nhất với bản thân
* Không nên thi Speaking ngay chiều hôm của thi 3 Skills, thi IELTS 3 skills là cực kì dài, quá buổi trưa, mà lại thi liên tục 1 lần 3 skills chứ các bạn không được nghỉ giữa giờ 1 tiếng cho mỗi kĩ năng, nên thi xong là cực kì mệt, nên tránh việc thi luôn Speaking ngay buổi chiều (chưa kể nhiều bạn ở TPHCM, Hà Nội thì địa điểm thi Speaking có khả năng là địa điểm khác chứ không phải địa điểm thi 3 skills buổi sáng)
* Nên thi Speaking ngày hôm sau hoặc 2 ngày sau ngày thi 3 skills, theo mình thời điểm này là tốt nhất, các bạn vừa chuẩn bị được tâm lí vừa ổn định về sức khoẻ
* Không nên dời ngày thi Speaking quá xa, cách ngày thi 3 skills 4 ngày, thậm chí 1 tuần gọi là quá xa, lúc đó bạn đã hết mood đi thi nên có khả năng làm bài cũng không tốt

Nắm được “thời gian vàng” tràn đầy năng lượng của bản thân

(đặc biệt các bạn nữ)
* Thông thường, tự các bạn sẽ biết vào thời điểm trong tháng thì mình sẽ tràn đầy năng lượng nhất
* Ví dụ:
* Đối với các bạn nữ, vào các ngày “đèn đỏ” (nhất là 2 tuần trước ngày đèn đỏ) là không nên đi thi IELTS vì cơ thể lúc đó mệt mỏi, uể oải, đã mệt thì tâm trạng cũng sẽ căng thẳng, có thể kéo theo mất ngủ, mụn nổi đầy mặt các kiểu…nói chung về thể lực lẫn tâm trạng không tốt thì sẽ dẫn đến làm bài không suôn sẻ (lúc đó nằm ngủ còn mệt chứ đừng nói đến đi thi), thay vào đó các bạn nên chọn:
* 3-5 ngày sau ngày đèn đỏ thì cơ thể có dấu hiệu khởi sắc, đỡ mệt mỏi (tuy nhiên vẫn còn mệt)
* 6-9 ngày sau ngày “đèn đỏ” là các ngày năng động và khoẻ khắn
* 10-13 ngày sau ngày “đèn đỏ” là những ngày nên nhất thi vì lúc đó cơ thể cực kì tràn đầy năng lượng, tâm trạng vui vẻ

Vậy nên thi IELTS vào tháng nào thì phù hợp?

Nên thi IELTS vào tháng nào thì phù hợp
Nên thi IELTS vào tháng nào thì phù hợp
Để trả lời được câu hỏi này mình nghĩ các bạn cần quan tâm đến 3 yếu tố:
* Chứng chỉ IELTS sẽ được cấp sau khoảng 15 ngày tính từ ngày thi cuối cùng
* Thi máy thì sẽ tầm 7 ngày là biết kết quả
* Thời gian có hiệu lực của chứng chỉ IELTS kéo dài 2 năm
* Mục đích sử dụng bằng IELTS của bạn là gì?
Ví dụ: Bạn là học sinh lớp 12 và chuẩn bị đi du học sau khi tốt nghiệp THPT.
=> Bạn nên xác định khi nào cần nộp hồ sơ du học để biết mình nên thi IELTS vào tháng mấy và chuẩn bị ôn luyện chứ đừng chờ đến gần thời hạn nộp mới đăng ký thi nhé.

Những lưu ý khi đăng kí thi IELTS

Các lưu ý trước khi đăng kí thi IELTS

Nên tập trung vào ôn luyện dạng đề thường gặp

* Nên tập trung vào Mình sẽ gặp đề bài, dạng bài như thế nào? Cách làm dạng bài đó như thế nào? Mình phải ôn gì để đạt được band điểm này?
* Đây là điểm mà mình luôn khuyến khích các bạn học sinh IELTS ONLINE cần phải ôn và luyện tập theo dạng đề

Tập trung ôn luyện thật kĩ

* Bạn không thể biết đề thi IELTS dễ hay khó, nhưng bạn chắc chắn kiểm soát được những gì mình ôn luyện cho kỳ thi sắp tới.
* Nếu làm chủ được các dạng bài và các chủ đề thông dụng trong IELTS, bạn không cần phải lo đến chuyện nên hay không nên thi IELTS vào tháng mấy (nhưng vẫn nên lưu tâm đến các tháng thi mà mình có hướng dẫn kĩ ở trên)

Lí do nên đăng kí thi IELTS sớm (trước ngày thi 2 tháng)

Có nhiều thời gian để chuẩn bị và lên kế hoạch tập trung luyện thi phù hợp

* Khi bạn xác định và lựa chọn ngày thi sớm thì sẽ có thời gian để chuẩn bị cũng như lên kế hoạch tập trung ôn thi phù hợp và đạt kết quả tốt nhất có thể, dễ dàng phân chia việc ôn thi theo 4 kỹ năng hiệu quả nhất.
* Việc đăng ký thi sớm sẽ giúp cho bạn phòng ngừa những yếu tố phát sinh có thể xảy ra khiến bạn có thể phải hủy hay chuyển ngày thi
* Nếu hủy lịch thi, bạn phải gửi yêu cầu hủy thi và được chấp nhận trước năm tuần tính từ ngày thi đầu tiên mà bạn đã đăng ký (không tính từ ngày bạn thay đổi lịch thi) và lệ phí thi sẽ được hoàn lại 75% (lệ phí sẽ được hoàn lại sau 4 – 6 tuần).
* Đối với trường hợp chuyển ngày thi, bạn phải gửi yêu cầu trước hai tuần so với ngày diễn ra kỳ thi. Khi chuyển đổi ngày thi bạn sẽ không phải mất phí
* Nếu bạn đăng kí thi IELTS quá trễ (2 tuần trước khi thi) thì xem như không thể dời lịch thi!
* Nếu lúc ôn luyện cảm thấy chưa đủ tự tin có thể đăng kí dời lịch thi, tuy nhiên không nên delay lịch thi mà mình khuyên bạn nên cố gắng hết sức, ôn luyện cấp tốc thi một lần đạt target rồi thôi vì IELTS nếu các bạn càng chây, càng lầy thì điểm càng thấp.


Chủ động trong việc chuẩn bị cho hồ sơ (bất kể mục đích thi IELTS là gì?)

Bài giới thiệu trên sẽ giúp cho các bạn học sinh , sinh viên tự trả lời được câu hỏi nên thi ielts vào tháng nào và không nên thi ielts vào tháng nào. Để ôn luyện thi tốt hơn về các kỹ năng của Ielts các bạn có thể tham khảo thêm chuyên mục tiếng anh của Hotlist nhé.

—–

Hotlist Đà Nẵng – Tìm Review – View Hotlist

Website: https://hotlistdanang.com/

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *